Trong những năm gần đây, collagen là một trong những từ khóa “hot” trong ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp. Rất nhiều quảng cáo đã giới thiệu nó như một thần dược giúp duy trì nhan sắc và sức khỏe. Nhưng collagen tác dụng ra sao? Liệu nó có quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại Collagen cũng như vai trò của nó!

Collagen tồn tại ở nhiều bộ phận trong cơ thể. Đã có 29 loại Collagen được tìm thấy và được thông báo trong các tài liệu khoa học. Trên 90% Collagen trong cơ thể là dạng I, II, III và IV.

Collagen Type I:

Có trong da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương (thành phần chính của xương) và đường tiêu hoá. Đây là loại Collagen được coi là mạnh nhất và chúng có vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương, tạo sự đàn hồi cho da và bảo vệ cho các mô không bị rách.

Collagen type I là loại collagen quan trọng cho da của bạn
Collagen type I là loại collagen quan trọng cho da của bạn

Collagen Type II:

Có trong các mô liên kết, sụn xương (là thành phần chính của sụn khớp) giúp cho xương khớp được khỏe mạnh.

Collagen type II là loại collagen quan trọng cho xương khớp
Collagen type II là loại collagen quan trọng cho xương khớp

Collagen Type III:

Có trong da, cơ bắp (thành phần chính của cơ bắp), nằm xung quanh Collagen I. Công dụng của Collagen loại III là cung cấp cho da, cơ bắp độ đàn hồi và săn chắc. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tạo nên thành cho các mạch máu và mô trong tim.

Collagen type II là loại collagen quan trọng cho cơ bắp và sự đàn hồi
Collagen type II là loại collagen quan trọng cho cơ bắp và sự đàn hồi

Collagen Type IV:

Thành phần chính cấu tạo màng tế bào, có mặt trên phần lớn các cơ quan tiêu hóa, bề mặt hệ hô hấp.

Muốn xương khớp chắc khỏe, hạn chế bị viêm, thoái hoá, lão hoá nên bổ sung collagen type II. Muốn da khỏe đẹp, săn chắc, giảm quá trình lão hoá, phòng tránh các bệnh lý da như nhăn, nám, sạm, sẹo… nên bổ sung collagen có đủ type I và type III.

Để có một cơ thể khoẻ toàn diện thì bổ sung Collagen thường xuyên là vô cùng cần thiết. Và mỗi loại Collagen sẽ giúp cho từng bộ phận trên cơ thể của chúng ta khoẻ mạnh.

33 thoughts on “4 loại Collagen quan trọng nhất trong cơ thể phụ nữ

  1. pyboamy says:

    As with other forms of MIST, concerns regarding durability are present. is doxycycline safe Three- dimensional cultures were established by plating 250 500 cells onto a growth factor reduced Matrigel Corning layer, allowing cell migration into Matrigel for 4 6 hours.

  2. illubre says:

    minocycline decreases effects of penicillin VK by pharmacodynamic antagonism. doxycycline hyclate use The conditions that sustain constant bacterial growth are seldom found in nature The influence of harsh environmental factors, accumulation of toxic metabolic waste products during starvation, and antibiotics all this threatens the survival of E.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0941 850 789