Lông chân mọc nhiều, rậm rạp trên cơ thể là do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan cấu thành gây nên. Nhưng chủ yếu lông chân xuất hiện nhiều là do 5 nguyên nhân chính sau đây:

5 Nguyên nhân khiến lông chân mọc nhiều

1. Do ảnh hưởng của yếu tố di truyền

Di truyền do gen chính là yếu tố quan trọng, chiếm tỉ lệ cao trong việc khiến lông chân mọc ngày càng nhiều và rậm hơn. Đối với trường hợp này, sẽ rất khó khắc phục, cải thiện tình trạng lông chân bằng những phương pháp tự nhiên tại nhà. Nếu muốn loại bỏ những đám lông chân khó ưa kia một cách vĩnh viễn, cần tìm đến những Spa uy tín để thực hiện việc tẩy lông chân tự nhiên bằng phương pháp, công nghệ hiện đại mới mang lại hiệu quả cao.

2. Do ảnh hưởng từ yếu tố bệnh tật

Triệu chứng lông chân trên cơ thể phát triển mạnh chính là dấu hiệu điển hình của bệnh nang buồng trứng. Khi mắc bệnh nội tiết tố nữ bị rối loạn, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều, điều này làm cho lông chân phát triển nhanh và mạnh hơn. Ngoài ra, lông chân mọc nhiều còn do một số bệnh ngoài da khác gây nên như: Bệnh viêm da, bệnh vảy nến…

3. Do ảnh hưởng từ thói quen ăn uống không lành mạnh

Thói quen ăn uống không lành mạnh, không đúng cách cũng chính là nguyên nhân khiến lông chân mọc nhiều hơn. Theo thông tin từ những nhà nghiên cứu cho biết, những ai có chứng biếng ăn và ăn quá nhiều đường sẽ khiến họ có nhiều vùng lông chân rậm rạp trên cơ thể. Ăn quá nhiều đường, sẽ làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể, đồng nghĩa lượng Insulin cũng tăng cao. Nhưng Insulin tăng sẽ kích thích khiến lông chân mọc nhiều.

4. Do ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh

Ở phụ nữ khi đến thời kỳ mãn kinh lông chân sẽ mọc nhiều hơn so với thời kỳ chưa mãn kinh. Vì khi đến tuổi mãn kinh sức khỏe cũng như nội tiết tố nữ đã giảm mạnh, nhưng hormone nam lại gia tăng, điều này lại khiến lông chân phát triển mạnh hơn.

5. Do sử dụng nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến lông chân mọc nhiều

Vô tình bạn đã sử dụng phải một số loại thuốc (đặc biệt là những dòng thuốc chữa một số bệnh viêm) thì sẽ có khả năng phát triển lông mạnh. Những loại thuốc này, sau một thời gian dài sử dụng, trong cơ thể sẽ ngày càng tích lũy lượng thuốc, sau đó nó gây kích thích lông chân và khiến lông chân mọc nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0941 850 789