1.Cằm có vai trò gì trên khuôn mặt bạn ?

 Bên cạnh đôi mắt 2 mí long lanh – Chiếc mũi cao vút – Bờ môi gợi cảm thì Cằm là điểm nhấn cuối trên khuôn mặt bạn. Một chiếc cằm đẹp và cân đối sẽ tạo nền cho gương mặt tỏa sáng, giúp Bạn thêm tự tin với nhan sắc hoàn mỹ của mình.


Một chiếc cằm đẹp và cân đối sẽ tạo nền cho gương mặt tỏa sáng

2.Vậy thế nào là chiếc cằm đẹp ? 

 Khi khuôn mặt bạn nhìn nghiêng, sẽ có đường nối môi với đường cong ở cằm tạo thành hình chữ S. Chiếc cằm đẹp khi môi nằm bền ngoài đường nối giữa nhân trung và cằm. Bên cạnh đó, khi đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và điểm gờ nhẹ ở đầu môi tạo thành 1 đường thẳng chính là bạn đang sở hữu chiếc cằm đẹp.

 Vậy người mẫu diễn viên Hàn Quốc họ có chiếc cằm xinh xắn đẹp đẽ như thế có phải do tự nhiên chăng? Phần lớn là không.

 Thực tế không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc cằm theo đúng chuẩn như vậy. Bạn muốn được phẫu thuật thẩm mỹ cằm như họ? Giải pháp nào cho Bạn?

 Công nghệ phẫu thuật vùng cằm tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn chính là lựa chọn tối ưu dành cho Bạn. Chúng tôi với đội ngũ ThS. BS uy tín sẽ đem đến kết quả cùng sự hài lòng cao nhất.

3.Phương pháp Độn cằm- chữa cằm lẹm trong phẫu thuật vùng cằm


 Phẫu thuật độn cằm cũng tương tự như phẫu thuật nâng mũi cao lên. Chất độn có 2 loại là xương, sụn  tự cơ thể hoặc là chất độn nhân tạo ở bên ngoài.
Loại 1: Xương, sụn  tự cơ thể: Xương được dùng để độn cằm có thể lấy từ nơi khác (như xương mào chậu…) hoặc chính là xương hàm dưới, vùng cằm. Người ta cưa xương hàm dưới rồi kéo ra trước vài cm để đạt được mục tiêu mong muốn rồi cố định lại ở vị trí mới. Như vậy là có cằm nhô ra ngay, đạt được ý thích của người được phẫu thuật ( nhiều hay ít tùy theo sự tư vấn và trao đổi giữa Bác sĩ và khách hàng trước phẫu thuật). Phẫu thuật này khá phức tạp vì phải cưa xương, kết hợp xương.

Loại thứ 2: Đơn giản hơn là dùng chất độn nhân tạo, giống như loại sụn nhân tạo độn mũi, hoặc gortek… đặt vào phía trước cằm. Sau khi mổ thường không thấy sẹo vì đường mổ được dấu vào phía trong miệng hoặc phía dưới cằm. Dùng chất liệu độn nhân tạo thường đơn giản, đạt kết quả thẩm mỹ cao vì chất liệu ghép độn phong phú có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, rất dễ tạo hình phù hợp với vóc dáng gương mặt của từng người. Mặt khác, người được phẫu thuật độn cằm không phải bị cưa xương hay phẫu thuật đục xương nơi khác, vừa mất thời gian và bị đau đớn.


4.Phương pháp Cắt bỏ 1 phần cằm- chữa cằm nhọn

 Phương pháp phẫu thuật này áp dụng với: Những người có cằm quá nhọn và hơi dài, nhô ra trước, chúng tôi có thể phẫu thuật cắt gọt bớt xương cằm, giúp cằm ngắn và tròn hơn giúp gương mặt cân đối hơn. Đây là phẫu thuật can thiệp đến xương cằm, nhưng hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tạo cằm chẻ trong phẫu thuật vùng cằm
 Cằm chẻ là một chiếc cằm mà ở giữa có một gợn nhỏ chia đỉnh cằm ra làm 02 phần đều nhau. Người phương tây đa phần đều có cằm chẻ. Cằm chẻ giúp làm tăng tính gợi cảm, tạo ra một gương mặt cân đối, xinh xắn. Do đó một số trường hợp có chiếc cằm to, nhọn thì việc tạo cằm chẻ là cần thiết giúp gương mặt cân đối hơn.


Cằm chẻ 

Cằm chẻ giúp làm tăng tính gợi cảm, tạo ra một gương mặt cân đối, xinh xắn

 Kỹ thuật tạo cằm chẻ tiến hành như thế nào ? Là một phẫu thuật thẩm mỹ tương đối đơn giản, rất nhẹ nhàng, chỉ gây tê tại chỗ, có thể mổ từ bên trong miệng sẽ không thấy sẹo hoặc mổ bên ngoài , sẽ có vết sẹo nhỏ độ 1cm dấu phía dưới cằm, rất khó thấy về sau.  Thường thì  từ 15 tuổi trở lên có thể phẫu thuật được, không trở ngại gì. Ngày nay nam nữ đều bình đẳng trong mọi phương diện, làm đẹp không còn là độc quyền của phái nữ nữa, nên nam giới nếu thích có thể thực hiện được tất cả các dịch vụ thẩm mỹ

5.Phương pháp cắt xương góc hàm- chữa cằm bạnh, mặt vuông trong phẫu thuật vùng cằm

 Phương pháp này dùng đối với: Mặt vuông (chữ điền): “Lá trúc che ngang mặt chữ điền” Là một gương mặt có hình dạng hơi vuông, góc cạnh, thường là do góc hàm hơi nhô ra. Nam giới có gương mặt hơi vuông nhìn có vẻ rắn rỏi, cương nghị, chững chạc, trông rất “ đàn ông”. Tuy nhiên điều đó trái ngược ở phụ nữ, một guơng mặt vuông làm cho phụ nữ  trông có vẻ thô kệch, ương ngạnh, mất đi vẻ nữ tính. Do đó, một số phụ nữ chẳng may có phần xương góc hàm nhô ra, gồ ghề thì nên phẫu thuật để tạo ra gương mặt thon gọn hơn, cân đối hơn.


Kỹ thuật cắt xương góc hàm- chữa cằm bạnh, mặt vuông

 Đây là một phẫu thuật an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe, không có biến chứng gì đáng kể. Phương pháp vô cảm có thể tại chỗ hoặc toàn thân. Bác sĩ rạch da bờ dưới góc hàm, cắt bỏ phần xương góc hàm nhô ra, khâu đóng vết thương lại. Thường sau phẫu thuật có để lại vết sẹo dài khoảng 1-3 cm, tuy nhiên vết sẹo này nếu khâu thẩm mỹ, khéo léo cũng sẽ mờ dần, rất khó thấy và được giấu sát ở bờ dưới góc hàm.


5 thoughts on “Những điều cần biết về phẫu thuật vùng cằm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0941 850 789